16:43 ICT Thứ năm, 28/05/2015
Rss
Gọi 18001166 (miễn phí) để VNPT được cung cấp dịch vụ và phục vụ quý khách hàng - VNPT Ninh Bình trân trọng giới thiệu: Số điện thoại và hộp thư tiếp nhận, giải đáp TT và chăm sóc khách hàng là: 800126800126ninhbinh@vnpt.vn. Số điện thoại thông báo sửa chữa dịch vụ là: (030) 119.

TRANG CHỦ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tổ chức - Đoàn thể » Ban Nữ công

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban nữ công thuộc Công đoàn BĐVN

Thứ tư - 11/01/2012 09:53

I. Chức năng:
1- Thực hiện công tác quản lý nghiệp vụ Nữ công trong Ngành Bưu điện Việt Nam phù hợp với quy định của Đảng và Nhà nước và Điều lệ Công đoàn Bưu điện Việt Nam.
2- Nghiên cứu để đề xuất các giải pháp về công tác Nữ công trên cơ sở đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, chế độ và chính sách của Nhà nước. Chủ trương, Nghị quyết của Tổng liên đoàn, Ban chấp hành Công đoàn Bưu điện Việt Nam, Tổng cục Bưu điện, Tổng công ty BCVT Việt Nam .
3- Tham mưu cho Ban Thường vụ để chỉ đạo thực hiện nghiệp vụ Nữ công trong Ngành.
4- Đề xuất và chủ động triển khai tham gia với Ngành về công tác Nữ công và công tác Nữ công tạI cơ quan Công đoàn Bưu điện Việt Nam.

II.  Nhiệm vụ:
1- Xây dựng trình Ban Thường vụ Công đoàn Bưu điện Việt Nam duyệt về định Hướng, mục tiêu, kế hoạch và chơng trình công tác vận động CNVC trong Ngành hàng năm.
2- Tổ chức thực hiện công tác vận động Nữ công trong Ngành :
a) Tổ chức tuyên truyền, giáo dục những vấn đề thuộc giới tính nhằm nâng cao hiểu biết về giới tính, về nhận thức xã hội cho nữ CNVC trong Ngành.
b) Tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các phong trào thi đua, các hội thi trong nữ CNVC để nâng cao trình độ nghề nghiệp cho nữ CNVC và nâng cao trách nhiệm làm vợ, làm mẹ, làm dâu trong gia đình. Vận động nữ CNVC tổ chức cuộc sống gia lành mạnh, hạnh phúc, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, học giỏi, thực hiện kế hoạch hóa gia đình và làm tốt thiên chức của ngời phụ nữ sinh đẻ, nuôI con bằng sữa mẹ.
c) Tổ chức vận động nữ CNVC tích cực học tập để nâng cao trình độ về khoa học kỹ thuật, nghiệp vụ, quản lý, tin học, ngoại ngữ ... để đáp ứng yêu cầu của Ngành.
d) Hướng dẫn, giúp đỡ Ban Nữ công ở các cơ sở tổ chức các hoạt động có liên quan đến quyền lợi của phụ nữ và trẻ em; các ngày lễ lớn của phụ nữ 8-3, 20-10 ; các hoạt động quỹ vì trẻ thơ, nuôI dạy trẻ theo khoa học và Quỹ Khuyến khích tài năng trẻ Bưu điện.
3- Đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp, sơ kết, tổng kết công tác Nữ công theo chơng trình kế hoạch đã được duyệt.
4- Đề xuất, đăng ký và tổ chức nghiên cứu các đề tàI nghiên cứu khoa học được Ban Thường vụ Công đoàn Bưu điện Việt Nam chấp thuận và những đề tài do Ban Thường vụ Công đoàn Bưu điện Việt Nam giao.
5- Tổ chức bồi dỡng nghiệp vụ về công tác Nữ công cho các thành viên của Ban cũng nh đội ngũ cán bộ Nữ công cơ sở.
6- Tổng hợp thông tin chính xác, đầy đủ và kịp thời để Ban Thường vụ tham gia với Ngành với Tổng Liên đoàn về công tác Nữ công.
7- Đề xuất về công tác đào tạo, sử dụng cán bộ nữ và thực hiện các chế độ, chính sách đối với lao động nữ trong ngành Bưu điện.
8- Có trách nhiệm tham gia, đóng góp và tổ chức thực hiện công tác Nữ công ở cơ quan Công đoàn Bưu điện Việt nam.

III. Quyền hạn:
1- Được thừa lệnh Ban Thường vụ Công đoàn Bưu điện Việt Nam ký các văn bản Hướng dẫn nghiệp vụ Nữ công.
2- Được ban Thường vụ Công đoàn Việt Nam ủy quyền kiểm tra, giám sát các hoạt động công đoàn về Nữ công ở các cấp công đoàn trong ngành Bưu điện.

IV. Mối quan hệ công tác:
1- Ban Nữ công chịu sự chỉ đạo trực tiếp và toàn diện của Ban Thường vụ Công đoàn Bưu điện Việt Nam và các quy định của thủ trưởng cơ quan Công đoàn Bưu điện Việt Nam.
2- Xác lập mối quan hệ chỉ đạo nghiệp vụ với các ban chuyên môn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Hội LHPNVN.
3- Xác lập mối quan hệ đồng cấp với các Vụ, Ban Chức năng của TCBĐ, Tổng công ty BCVT Việt Nam với các liên đoàn lao động các địa phương liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Ban.
4- Xác lập mối quan hệ phối hợp với các Ban, Văn phòng, Tổ, Trung tâm của Công đoàn Bưu điện Việt Nam trong các hoạt động có liên quan.
5- Tổ chức và xác lập mối quan hệ với mạng lới cộng tác viên ở các công đoàn cơ sở và Ban chấp hành công đoàn cơ sở theo chức năng nhiệm vụ được giao.

V. Tổ chức bộ máy:
Ban Nữ công do Trưởng ban phụ trách, các phó ban, các uỷ viên của Ban hoạt động bán chuyên trách. Trưởng ban chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Công đoàn Bưu điện Việt Nam về kết quả công tác của Ban.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 2


Hôm nayHôm nay : 973

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39668

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 876083